ดราม่าเป็นเหตุ Fortnite อาจไม่ลงบน Mac และ iOS อีกกว่า 5 ปีไม้กวาดหยากไย่

广告位

ดราม่าเป็นเหตุ Fortnite อาจไม่ลงบน Mac และ iOS อีกกว่า 5 ปี【ไม้กวาดหยากไย่】:คดี Epic กับ Apple นั้นไ

ไม้กวาดหยากไย่

ดราม่าเป็นเหตุ Fortnite อาจไม่ลงบน Mac และ iOS อีกกว่า 5 ปีไม้กวาดหยากไย่

คดี Epic กับ Apple นั้นได้จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการตัดสินดังกล่าวไม่มีใครเป็นฝ่ายชนะที่แน่นอน Apple ไม่ได้โดนคดีผูกขาด แต่ถูกสั่งให้แก้กฎเท่านั้น ยืนยันว่า Apple ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้ทั้งผู้ใช้และนักพัฒนา รวมถึง Epic ละเมิดสัญญาของ Apple ที่มีผลบังคับใช้ได้ตามกฎหมาย ส่วน Epic ก็ยื่นอุทธรณ์ให้ศาลพิจารณาคดีในชั้นต่อไป

ก่อนหน้านี้หลังจบคดี ดูเหมือนว่า Epic จะยอมเล่นตามกฎของ Apple เพื่อที่จะพาเกม Fortnite กลับสู่ระบบ Mac และ iOS อีกครั้ง พวกเขายอมที่จะจ่าย 6 ล้านดอลลาร์ตามที่ศาลสั่ง และยอมที่จะปิดระบบจ่ายเงินจากฝั่งเซิฟเวอร์ของตัวเอง แต่ Apple กลับปฏิเสธ และยังคงแบนบัญชีนักพัฒนาของ Epic ต่อไป โดยอ้างเหตุผลว่า Apple ชนะคดี Epic จงใจละเมิดสัญญา และ Tim Sweeney ออกมาโพสต์สาธารณะหลังศาลตัดสินว่า จะไม่ยอมเปลี่ยนวิธีการจ่ายเงินอื่น เพื่อให้ Fortnite กลับไปอยู่บน iOS ทำให้ Apple มองว่าคดียังไม่จบ จนกว่าคดีจะไม่สามารถอุทธรณ์ต่อได้อีก ซึ่งคาดว่าอีก 5 ปี จึงจะปลดแบนให้

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ Tim Sweeney โพสต์ข้อความต่อว่า Apple ว่าโกหกทั้งเรื่องที่บอกจะรับ Epic กลับไป รวมไปถึงเรื่องคำสั่งสารที่ทาง Apple ไม่ทำตาม

อย่างไรก็ตาม คำตัดสินของศาลชั้นต้นเมื่อ 10 กันยายน ระบุให้สิทธิ์ Apple ในการกระทำนี้เต็มที่ โดยมีข้อความระบุว่า "การยกเลิก DPLA (Developer Program License Agreement – ข้อตกลงการใช้งานสำหรับนักพัฒนา) และข้อตกลงที่เกี่ยวข้องระหว่าง Epic Games กับ Apple นั้น ถูกต้อง เป็นไปตามกฎหมาย และบังคับใช้ได้ และระบุว่า Apple สามารถยกเลิกข้อตกลงกับ Epic และบริษัทในเครือ เมื่อไรก็ได้ตามดุลพินิจของ Apple" และ Fortnite ก็คงถูกกีดกันจากระบบของ Apple ไปอีกนาน

อ่านข่าวเกม Fortnite คลิกที่นี่

ไม้กวาดหยากไย่ ดราม่าเป็นเหตุ Fortnite อาจไม่ลงบน Mac และ iOS อีกกว่า 5 ปี

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *